Cảnh 18+ ‘Vợ Ba’ của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Ekip và bản thân gia đình cô bé Trà My đã lên tiếng giải thích cho khán giả về quá trình quay những phân cảnh nhạy cảm trong “Người Vợ Ba”.

Trước phản ứng quan tâm của khán giả, các thành viên chủ chốt trong đoàn phim và bản thân cô bé diễn viên nhí 15 tuổi và mẹ cũng đã lên tiếng giải thích cho khán giả về những cảnh quay nhạy cảm trong phim.

Trailer Người Vợ Ba

Nữ đạo diễn Ash Mayfair: “Tôi không hiểu được sao mọi người tập trung vào độ tuổi và cảnh nóng của Trà My mà không chú ý đến diễn xuất của cô bé?”

Đạo diễn Nguyễn Phương Anh từng chia sẻ với một trang báo trực tuyến: “Tôi đã làm xong tác phẩm của mình, mọi người nhận xét thế nào, tôi cũng không quan tâm đâu. Với các cảnh nóng của Trà My tôi không thấy ai phản đối cả, vì mọi người đều khen cô bé rất tuyệt vời”.

Cảnh 18+ 'Vợ Ba' của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Đạo diễn Ash Mayfair

Cô cũng chia sẻ rằng: “Tôi không thể hiểu được tại sao mọi người tập trung vào độ tuổi, và cảnh nóng của Trà My, sao không ai chú ý đến toàn bộ diễn xuất của cô bé trong phim?”.

NSX Trần Thị Bích Ngọc: “Mọi thứ đều đã được tính toán kỹ lưỡng sao cho hình ảnh chân thực nhất, nhưng vẫn an toàn cho diễn viên”

Nhà sản xuất của phim, bà Trần Thị Bích Ngọc cũng lên tiếng phản hồi bằng văn bản. Theo đó, bà khẳng định bản thân bà và đoàn phim luôn ý thức rất rõ việc đảm bảo an toàn cho các diễn viên. Đặc biệt là các diễn viên nhí. Cụ thể, bà đã viết như sau: “Khi quay các phân đoạn nóng, nhạy cảm, mọi thứ đều đã được tính toán kỹ lưỡng về góc máy, hiệu ứng dựng phim, thiết bị bảo hộ v.v… để làm sao hình ảnh thu về chân thực nhất, nhưng bảo đảm độ an toàn cho diễn viên. Tôi gặp nhiều khó khăn và căng thẳng khi phải cân đối giữa việc lấy được hình ảnh cho đạo diễn và mọi thứ an toàn tối đa”.

Cảnh 18+ 'Vợ Ba' của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Bà Ngọc cũng chia sẻ rằng Người Vợ Ba đã được ghi nhận và cấp giấy phát hành phổ biến, nên cũng không có gì quá mức chấp nhận. Ngoài ra thì trên phim trường, luôn có cha mẹ các diễn viên nhí theo dõi, giám sát tình hình con cháu của mình.

“Cô bé được bao bọc rất kỹ và chưa bao giờ thấy lo lắng hay sợ hãi gì cả. Trà My tuy nhỏ tuổi nhưng không phải là diễn viên tay ngang, em ấy đã diễn xuất trong một số phim trước đó, trong tương lai cả gia đình cũng ủng hộ em theo nghiệp diễn nên em cũng không bỡ ngỡ hay quá lo lắng khi vào vai Mây”, bà Ngọc phản hồi.

Bà Võ My Na, mẹ ruột Trà My: “Con tôi được bảo vệ tuyệt đối!”

Trả lời phỏng vấn của một trang báo online, bà My Na, mẹ của Trà My chia sẻ: “Thời gian quay phim, hầu hết tôi đều có mặt trên phim trường với con. Hoặc nếu không có tôi, dì của bé sẽ đi theo. Hai dì cháu thân nhau lắm nên lúc nào cũng có người ở cùng cháu”.

Cảnh 18+ 'Vợ Ba' của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Bà Võ My Na, mẹ của bé Trà My

Với những phân đoạn có cảnh quay hở hang của Trà My, đạo diễn cũng cam kết với tôi là sẽ không có đàn ông trên phim trường, hạn chế tối đa những người có mặt. Vì vậy, những cảnh quay nhạy cảm đó hầu như chỉ có ba người trên phim trường. Gồm đạo diễn, phó đạo diễn và quay phim. Tất cả đều là nữ.

Nhưng mà những cảnh đó nhẹ nhàng, bình thường lắm chứ không đến mức ghê gớm. Con tôi được bảo vệ tuyệt đối”.

Nhân vật chính Trà My lên tiếng: “Em được mặc đồ bảo hộ trong những cảnh quay nhạy cảm và có mẹ ngồi ở monitor xem”.

Nhân vật chính trong phim, và trong cả mọi cuộc bình luận, nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My đã trả lời câu hỏi của báo chí về vai diễn, đặc biệt là phân đoạn “húp trứng” nhạy cảm của mình: “Trước khi bấm máy, em có ba tháng để tập luyện tại bối cảnh. Em hình dung trước cảnh quay sẽ ra sao nên không bỡ ngỡ. 10 ngày trước khi ghi hình, Em nhận được kịch bản cuối cùng, trong đó chi tiết húp lòng đỏ trứng mới được thêm vào vì tập tục này trước đó ít người biết.

Cả đoàn quay cảnh đó mất hai đêm, phần vì đạo diễn yêu cầu gắt gao, phần vì em căng thẳng. Lần đầu anh Vũ Long ăn trứng trên người mình, em hơi giật mình. Sau đó diễn lại nhiều lần, em khá mệt nên ráng làm cho xong, không suy nghĩ gì nhiều nữa.”

Cảnh 18+ 'Vợ Ba' của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Chia sẻ thêm về các quá trình quay phim của mình, Trà My nói: “Ban đầu em rất run, lo lắng, nhưng đến khi quay xong cảnh đêm tân hôn rồi thì em thoải mái hơn nhiều. Em cũng được mặc đồ bảo hộ trong những cảnh quay đó và có mẹ ngồi ở monitor xem nên không lo lắng lắm. Những cảnh nhạy cảm sau đó cũng không quan trọng lắm nên mọi người cũng quay nhanh cho xong”.

Cảnh 18+ 'Vợ Ba' của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Trà My, nữ chính trong “Người Vợ Ba”

Cảnh 18+ 'Vợ Ba' của diễn viên 13 tuổi: Nhà sản xuất, đạo diễn và bản thân diễn viên cùng phụ huynh nói gì?

Các thành viên trong đoàn, những người có mặt trong những cảnh quay nhạy cảm đang được tranh cãi trong Người Vợ Ba đều khẳng định: quá trình sản xuất những cảnh phim này đều cực kỳ cẩn thận. Vấn đề bảo đảm an toàn cho các diễn viên đều được ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, những cảnh quay nhạy cảm đầy tranh cãi, chỉ nhằm mục đích minh họa cho kịch bản của phim, nhục dục không phải thông điệp chính mà phim mang lại.

Từ khóa