Kẻ Trộm Mặt Trăng 3

7,354 lượt xem
2
1
Thông tin
Bình luận
Quốc gia: Mỹ
Năm sản xuất: 2017
Tên tiếng Anh: Despicable Me 3

Một buổi sáng, Gru được Dru (cũng do Steve Carrell lồng tiếng) - người em sinh đôi anh không hề biết đến trước đây - liên lạc. Dru muốn nhờ Gru huấn luyện để trở thành kẻ trộm lừng danh như anh trai. Bộ đôi quyết định đánh cắp viên kim cương đắt giá nhất thế giới vừa bị Bratt trộm cách đây không lâu. Tuy nhiên, Dru muốn giữ viên kim cương cho riêng mình, còn Gru lại bí mật lên kế hoạch đem trả nó để được tổ chức AVL thu nạp lại.

Trên nền câu chuyện theo mô-típ điệp viên, phim mang chủ đề chính là tình cảm gia đình. Đường dây trung tâm tác phẩm là mối quan hệ giữa Gru và Dru - hai anh em có số phận trái ngược. Gru muốn chăm lo cho gia đình nhưng gặp khó khăn tài chính sau khi mất việc. Trong khi đó, Dru giàu nhờ tiền thừa kế, nhưng nuôi mộng trở thành ác nhân như anh mình. Sau sự dè chừng lúc đầu của Gru, bộ đôi nhanh chóng kết thân và có nhiều câu nói tung hứng dí dỏm. Ở cao trào, họ bảo vệ và xả thân cho nhau trong nhiều tình huống nguy hiểm.

Các minion - yếu tố hút khách của thương hiệu Despicable Me - trở lại trong phần này. Vốn phục vụ cho các ác nhân, nhóm sinh vật nhỏ bé màu vàng từ bỏ Gru sau khi anh trở thành người tốt. Từ đó, kịch bản phim chia thành hai tuyến: một bên là phi vụ của Gru, một bên là hành trình trôi dạt của bọn minion. Cũng như các phim trước, đạo diễn tận dụng tối đa thứ âm thanh líu lo của lũ minion để gây cười, tiêu biểu như cảnh cả nhóm thi hát trên sân khấu. Một trích đoạn thú vị khác là khi bọn minion bị tống vào tù, lại trở thành "đầu gấu" và thống trị trại giam.